IAC's Channel on Youtube

บินผาดแผลง
วิทยาลัยการบินนานาชาติ มอบความประทับใจให้แก่เด็กๆและผู้ปกครองที่มาเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2556 ณ ท่าอากาศยานจังหวัดนครพนม ด้วยกิจกรรมการบินผาดแผลง โดย ครูโม นาวาอากาศเอก ชยกฤต  วินญารัมธ์   นักบินกองทัพอากาศไทย ครูการบินของวิทยาลัยการบินนานาชาติ ที่มาวาดลวดลายผาดแผลงบินน่านฟ้าจังหวัดนครพนม ซึ่งในวันนั้น ทำการบินโชว์ทั้ง 2 รอบ คือ รอบเวลา 11.00 น. และ รอบเวลา 13.00 น. นับว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันงานวันเด็กแห่งชาติ ที่เด็กๆหลายคนรอคอย
 บินผาดแผลง
หนึ่งในความภาคภูมิใจของวิทยาลัยการบินนานาชาติ นั้นคือ การได้เป็นส่วนหนึ่ง ในการร่วมแสดงมหกรรมการบินที่ยิ่งใหญ่ของกองทัพอากาศไทย " 100 ปี การบินของบุพการีทหารอากาศ" กับเครื่องบินผาดแผลง Extra 300L สุดยอดเครื่องบินผาดแผลงของวิทยาลัยการบินนานาชาติ หนึ่งเดียวในประเทศไทย
บินผาดแผลง
การแสดงบินผาดแผลงของครูเหยี่ยวกับเครื่องบินผาดแผลง Extra 300L ในงาน 100 ปี การบินของบุพการีทหารอากาศ ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพฯ ออกอากาศในรายการโทรทัศน์ "Photo Sroty" 
เรือไปผาดแผลง
สุดยอดมหกรรมการบินของเมืองไทย ในงาน 100 ปี การบินของบุพการีทหารอากาศ กับลีลาการวาดลวดลายบนท้องฟ้าของเจ้า "เรือไฟ" เรือบินผาดแผลง Extra 300 L ของวิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม และสุดยอดนักบินฝีมือขั้นเทพ "ครูเหยี่ยว" น.ท.วชิรากรณ์ จิ๋นจันทร์ ที่สะกดทุกสายตาให้จับจ้องอยู่ที่การแสดงบินผาดแผลงอันน่าตื่นตาตื่นใจครั้งนี้ และถือเป็นไฮท์ไลท์สำคัญของงานที่ทุกคนต่างรอคอย โดยเฉพาะกลุ่มคนที่มีหัวใจรักการถ่ายภาพ ที่พร้อมใจกันกดชัตเตอร์บันทึกภาพความประทับใจครั้งนี้ไว้
first solo
รวมภาพกิจกรรมศิษย์การบิน MPL-03 ตั้งแต่ก้าวแรกที่เริ่มก้าวเข้าสู่รั้ว IAC จนกระทั่งเริ่มเรียนรู้ทักษะการบินกับครูที่มากด้วยประสบการณ์ทางการบิน และสามารถทำการบินเดี่ยวได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด วิดิโอเป็นวิดิโอที่ IAC ตัดต่อขึ้นเพื่อเป็นของขวัญให้กับศิษย์การบิน MPL-03 ในวันที่พวกเขาฉลองความสำเร็จก้าวแรกของชีวิตนักบิน ในพิธีประดับเครื่องหมายอินทนู 1 ขีด และงานเลี้ยงฉลองการบินเดี่ยวครั้งแรกได้สำเร็จ (first solo party)
100 ปี การบิน
ภาพข่าวจากสถานีโทรทัศน์ thai PBS ในงาน 100 ปี การบินของบุพการีทหารอากาศ ในงานนี้ วิทยาลัยการบินนานาชาติ ให้การสนับสนุนโดยการนำเครื่องบินผาดแผลง Extra 300L บังคับการบินโดย ครูเหยี่ยว น.ท.วริชากรณ์ จิ๋นจันทร์ สร้างความตื่นตาตื่นใจได้ทุกท่วงท่าการบิน ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลของงานก็ว่าได้
ครูเหยี่ยว
 IAC ขอพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับนักบินที่ทำการบินผาดแผลงให้ผู้ชมดูกันในงาน 100 ปีการบินของบุพการีทหารอากาศ นักบินท่านนี้เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของงานที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว ด้วยท่าทางการวาดลวดลายไปบนท้องฟ้าเสมือนกับคนเป็นหนึ่งเดียวกับเครื่องจักร ทำให้ผู้ชมบางคนถึงกับอ้าปากค้างเลยทีเดียว
บันทึกการแสดงบินผาดแผลง Extra 300 L โดยครูเหยี่ยว น.ท.วชิรากรณ์ จิ๋นจันทร์  ในงาน 100 ปี การบินของบุพการีทหารอากาศ ณ กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ วิดิโอนี้ นอกจากจะได้รับการแสดงบอนอันน่าตื่นตาตื่นใจ ของสุดยอดนักบินผาดแผงฝีมือดีของประเทศไทย ยังได้รับความรู้ทางด้านการบินจากการบรรยายท่าทางการบินต่างๆที่ากจะเลียนแบบได้ มาติดตามชมวิดิโอพร้อมกันเลย !! 
กว่าจะเป็นนักบินได้นั้น ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง รายการ Active GEN ทางสถานีโทรทัศน์ MCOT1 จะแนะนำวิธีการเตรียมตัวเป็นนักบิน รวมถึงรวบรวมคำให้สัมภาษณ์ของผู้บริหารวิทยาลัยการบินนานาชาติ ที่จะมาแนะนำถึงลำดับขั้นตอนต่างๆในการเตรียมตัวเพื่อก้าวเข้าสู่อาชีพนักบิน ทั้งการเตรียมร่างกายและจิตใจ นอกจากนี้ทางรายการยังพาเราไปเยียมชมโรงเรียนการบินที่มีความพร้อมมากที่สุด เพื่อจุดประกายให้กับผู้ที่มีความฝัน ได้เตรียมตัว เตรียมใจ มุ่งไปสู่เป้าหมาย และทำความฝันนั้นให้เป็นจริง
IAC on TV3
รายการ"เกษตรโลก เกษตรเรา" โดยคุณคำรณ หว่างหวังศรี พิธีกรคนดัง ขวัญใจคนไทยตลอดกาล ช่วงข่าวเกษตรฮอตนิวส์ ในรายการข่าว "เรื่องเด่นเย็นนี้" ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 (ออกอากาศเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2555) พูดถึงวิทยาลัยการบินนานาชาติ
แนะนำเครื่องบินแบบต่างๆของ IAC
แนะนำวิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม สถาบันฝึกอบรมด้านการบินที่มีความพร้อมทั้งอุปกรณ์และเทคโนโลยีทางด้านการบินที่ทันสมัย มีเครื่องบินที่ใช้ในการฝึกบินทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ เครื่องบิน 1 เครื่องยนต์ Diamond DA 40 จำนวน 6 ลำ เครื่องบิน 2 เครื่องยนต์ Diamond DA 42 จำนวน 4 ลำ เครื่องบินผาดแผลง Extra 300 L จำนวน 1 ลำ นอกจากนี้ ยังมีเครื่องช่วยฝึกบินจำลอง (Simulator) FNPT I , FNPT II และ FBS Airbus A320 ฝึกให้ศิษย์การบินได้ฝึกบินอย่างครบครัน  ชมรายละเอียดอื่นๆได้ที่ http://iac.npu.ac.th 
IAC ร่วมสนับสนุน "หนูน้อยจ้าวเวหา"
วิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม (International Aviation College, Nakhon Phanom University: IAC NPU) ร่วมกับสมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน สถานีโทรทัศน์ ไทยพีบีเอส และหน่วยงานในท้องถิ่น ให้การสนับสนุนโครงการอบรมค่ายวิทยาศาสตร์อากาศยานเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ “ หนูน้อยจ้าวเวหา” ประจำปี 2555
เครื่องช่วยฝึกบินจำลอง FBS Airbus A320
เครื่องช่วยฝึกบินจำลอง FBS Airbus A320 เป็นเครื่องช่วยฝึกบินที่ทันสมัยที่สุด ไว้สำหรับการฝึกบินของศิษย์การบินหลักสูตรนักบินพาณิชย์ตรี (CPL) และหลักสูตรนักบินผู้ช่วยเครื่องบิน (MPL) ของวิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://iac.npu.ac.th/home/facilities/fixed-base-simulator-airbus-320-ftd-faa-level6

International Aviation College, Nakhon Phanom University. contact Information