เรือไฟไหลขึ้นฟ้า

ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี สำหรับกิจกรรมตามโครงการ "เรือไฟไหลขึ้นฟ้า" ในเทศกาลไหลเรือไฟจังหวัดนครพนม  ประจำปี 2555 เพื่อเฉลิมฉลองพระชนมายุครบ ๖๐ พรรษา ของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฎราชกุมาร
        วิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม จัดกิจกรรมการบินผาดแผลง ประกาศศักยภาพด้านการบิน ร่วมกับ จังหวัดนครพนม องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครพนม เทศบาลเมืองนครพนม ตามโครงการ “เรือไฟไหลขึ้นฟ้า” ในช่วงเทศกาลไหลเรือไฟ ประจำปี ๒๕๕๕ ในระหว่างวันที่ ๒๘ – ๒๙ ตุลาคม ๒๕๕๕  ซึ่งเป็นการบินผาดแผลงของเครื่องบิน Extra ๓๐๐L อันมีนามเรียกขานว่า “เรือไฟ” ทำการบินเหนือแนวแม่น้ำโขง บริเวณเขื่อนหน้าเมืองนครพนม
        ทิวทัศน์อันสวยงามของริมฝั่งโขง นครพนม - คำม่วน กับเครื่องบินผาดแผลงลำสีแดงสดใส ตัดกับสีของท้องฟ้ายามบ่าย และลีลาการวาดลวดลายบนท้องฟ้าของนักบินที่เรียกได้ว่า เป็นมือหนึ่งของประเทศไทย เป็นเจ้าเวหาผาดแผลงแห่งสยาม ผู้มีนามว่า Esper หรือครูเหยี่ยว นาวาอากาศโท วชิรากรณ์  จิ่นจันทร์  สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวและชาวจังหวัดนครพนมได้อย่างดี นับว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันของงานไหลเรือไฟจังหวัดนครพนมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด
       ** ขอขอบคุณภาพสวยๆจากช่างภาพอิสระชาวจังหวัดนครพนมหลายๆท่าน ที่ได้ช่วยกันบันบึกภาพประวัติศาสตร์ทางด้านการบินครั้งนี้เอาไว้

เรือไฟ ไหลขึ้นฟ้่า