Visitors

นักเรียนโรงเรียนอุเทนวิทยาคาร เข้าเยี่ยมชมวิทยาลัยการบินนานาชาติ

เด็กในวันนี้คือผู้ใหญ่ที่ดี และมีอนาคต ในวันข้างหน้า

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 วิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม ต้อนรับนักเรียนชั้นประถม 1-6 โรงเรียนอุเทนวิทยาคาร เข้ามาเยียมชมเครื่องบิน และการทำงานของพี่ๆ บุคลากรของวิทยาลัยการบินนานาชาติ เพื่อให้เด็กมีความรู้ด้านการบิน และมีแรงบรรดาลใจในอานาคตข้างหน้า ว่าอาชีพนักบินเป็นอาชีพที่สามารถเรียนรู้และศึกษาได้ ถ้าตั้งใจจริง ในครั้งนี้เด็กๆได้แสดงความสามารถให้พี่ๆ บุคลากรของ IAC ได้ดู อย่างสนุกสนานเป็นกันเอง และได้รับของรางวัลมากมาย

 Swensene มาถ่ายทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ ร่วมกับ IAC

      คณบดีวิทยาลัยการบินนานาชาติ ต้อนรับคณะเจ้าหน้าที่ จากบริษัท Swensene มาถ่ายทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ ร่วมกับศิษย์การบินของวิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน และรอยยิ้มของนายแบบนางแบบ ชมภาพสวยๆกันได้เลย

ต้อนรับคณะศึกษาดูงาน จากมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ

    คณบดีวิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม ต้อนรับคณะศึกษาดูงาน จากมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ เยี่ยมชมและแลกเปลี่ยนความรู้ทางด้านการบิน และการศึกษา เพื่อเป็นความรู้และข้อมูลนำไปพัฒนา และประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยการบินของเราให้เป็นที่รู้จักให้มากขึ้น

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เยี่ยมชมความพร้อมของวิทยาลัยก

วันที่ 23 สิงหาคม 2556 วิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม ได้จัดสัมมนาการเตรียมความพร้อมของสถาบันอุดมศึกษา เพื่อเข้าสู่ธุรกิจการขน ส่งทางอากาศใน AEC ณ ห้องเสาร์ทอง โรงแรมนครพนม ริเวอร์วิว อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม โดยได้รับเกียรติจาก นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีเปิดการสัมมนาและเป็นวิทยากรพิเศษ บรรยายเรื่อง “การเตรียมความพร้อมของสถานศึกษาในการเข้าสู่อุตสาหกรรมการบิน

การบิน

วิทยาลัยการบินนานาชาติ ให้การต้อนรับน้องๆนักเรียนชั้นอนุบาล 1 และอนุบาล 2 จากโรงเรียนเมืองนครพนม ซึ่งคุณครูได้จัดกิจกรรมทัศนศึกษา เพื่อพาน้องๆเข้ามาสัมผัสกับเครื่องบินแบบต่างๆ ที่ใช้ในการฝึกบินของวิืทยาลัยการบินนานาชาติ เป็นการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง

อาจารย์และนักศึกษาจากวิทยาลัยยูเกะ

ดร.โคอิชิ คุสุเมะ นำคณะอาจารย์และนักศึกษาแลกเปลี่ยน จากวิทยาลัยยูเกะ ประเทศญี่ปุ่น ( Yuge National College of Maritime Technology) พร้อมทั้งอาจารย์และนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคนครพนม เข้าเยี่ยมชมบรรยากาศการเรียนการสอนของวิทยาลัยการบินนานาชาติ

flying School

น้องๆนักเรียนจากโรงเรียนอัสสัมชัญเทคนิคนครพนม พร้อมคณะครู จำนวน 25 คน ขออนุญาตเข้ามาเยี่ยมชมการดำเนินงานของวิทยาลัยการบินนานาชาติ เพื่อเพิ่มพูนความรู้ และเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ทั้งนี้ วิทยาลัยการบินนานาชาติได้ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ซึ่งน้องๆกลุ่มนี้ให้ความสนใจการดำเนินงานในแผนกช่างซ่อมบำรุงอากาศเป็นพิเศษ อีกทั้งยังรู้สึกประทับใจกับการให้ความรู้ของวิทยากร ผู้มีความเชี่ยวชาญทางด้านการซ่อมบำรุงอากาศยาน สร้างความประทับใจให้กับน้องๆได้เป็นอย่างมาก และน้องๆที่มาเยี่ยมชมครั้งนี้ยังกล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า จะตั้งใจเรียน พัฒนาทักษะ ฝึกฝนฝีมือจองตนให้ดี เพื่อจะได้ให้ตนมีฝีือเยี่ยมและเก่งเหมือนพี่ๆแผนกช่างซ่

เยี่ยมชมโรงเรียนการบิน IAC

เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม 2555 ที่ผ่านมา วิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม ได้ให้การต้อนรับ Yuan-Kuang Guu,Ph.D. President of National Pingtung University of Science and Technology,Taiwan พร้อมคณะ ที่เดินทางมาเยี่ยมชมการดำเนินงานของวิทยาลัยการบินนานาชาติ และพบปะหารือถึงความเป็นไปได้ในการทำความร่วมมือในหลักสูตรต่างๆของทั้ง 2 สถาบัน

เยี่ยมชมโรงเรียนการบิน

คณะผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศ นำโดย รศ.ดร. สุวิทย์ เลาหศิริวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม  ให้เกียรติเดินทางมาเยี่ยมชมการเรียนการสอนของวิทยาลัยการบินนานาชาติ โดยมี พล.อ.อ.

เยี่ยมชมการบิน

ขอต้อนรับคณะครูและน้องๆนักเรียนชั้นป.1 โรงเรียนเทศบาล 4 (รัตนโกสินทร์ 200 ปี) จังหวัดนครพนม ที่มาเยี่ยมชมบรรยากาศการเรียนการสอน และเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีทางด้านการบิน ที่วิทยาลัยการบินนานานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2555
น้องๆทุกคนได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากเจ้าหน้าที่วิทยาลัยการบินนานาชาติ และยังมีวิทยากรเป็นผู้ให้ความรู้ทางด้านการบินเบื้องต้นอีกด้วย พร้อมทั้งชมการสาธิตการฝึกขับเครื่องบินของพี่ๆศิษย์การบิน และร่วมสนุกกับการตอบคำถามชิงของรางวัล การมาเยี่ยมชมครั้งนี้ จึงได้รับทั้งความรู้และความสนุกสนานเพลิดเพลินเป็นอย่างมาก

น้องๆนักเรียนโรงเรียนบ้านกลาง อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร เยี่ยมชมวิทยาลัยการบินนานาชาติ

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2554  นักเรียนโรงเรียนบ้านกลาง อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร  พร้อมด้วยคณะครูและผู้ปกครอง จำนวน 65 คน เข้าเยี่ยมชมบรรยากาศการเรียนการสอน ของวิทยาลัยการบินนานาชาติ โดยมีพลอากาศเอกวัลลภ มีสมศัพย์  คณบดี และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

น้องๆนักเรียนโรงเรียนบ้านกุดฉิม เยี่ยมชมวิทยาลัยการบินนานาชาติ

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2554 น้องๆนักเรียนโรงเรียนบ้านกุดฉิม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม  พร้อมด้วยคณะครูและผู้ปกครอง จำนวน 99 คน เข้าเยี่ยมชมบรรยากาศการเรียนการสอน ของวิทยาลัยการบินนานาชาติ
ในวันนั้น น้องๆทุกคนได้เข้าเยี่ยมชมโรงเก็บอากาศยาน พร้อมชมเครื่องบินแบบต่างๆที่ใช้ในการเรียนการสอน ทำให้น้องๆได้รับความรู้และประสบการณ์ใหม่ๆมากมายจากพี่ๆแผนกช่างซ่อมบำรุงอากาศยาน อีกทั้งยังได้รับประสบการณ์ที่น่าประทับใจ จากการทดลองขับเครื่องช่วยฝึกบินจำลอง โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำแผนกเครื่องช่วยฝึกบินจำลองคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด 

IAC NPU เข้าพบ อธิบดีกรมการบินพลเรือน สปป.ลาว

วันที่ 6 กรกฎาคม 2554 เวลา 8.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.สุวิทย์ เลาหศิริวงค์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วย พลอากาศเอกวัลลภ มีสมศัพท์ คณบดีวิทยาลัยการบินนานาชาติ เข้าพบ ท่านยากัว ลอปางกาว (Mr.Yakua Lopangkao) อธิบดีกรมการบินพลเรือน สปป.ลาว และคณะ

คณะผู้บริหาร และบุคลากร จากมหาวิทยาลัยนครพนม เข้าเยี่ยมชม IAC

พลอากาศเอกวัลลภ มีสมศัพย์ คณบดีวิทยาลัยการบินนานาชาติ ได้ต้อนรับผู้บริหาร บุคลากร ของมหาวิทยาลัยนครพนม ที่เดินทางมาเยี่ยมชมและดูงานในการสร้างความรู้ความเข้าใจในวิทยาลัยการบินนานาชาติ

นาย โง ดึ๊ก ถัง เอกอัครราชทูตเวียดนาม ประจำประเทศไทย พร้อมคณะ เข้าเยี่ยมชม IAC

นาย โง ดึ๊ก ถัง เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ประจำประเทศไทย พร้อมคณะ เข้าเยี่ยมชมวิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2554

คณาจารย์และนักศึกษาปริญญาโท บริหารธุรกิจ การจัดการการบิน รุ่น 3 เข้าเยี่ยมชม IAC

วิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม มีความยินดีที่ได้มีโอกาสต้อนรับ คณาจารย์ และนักศึกษาปริญญาโท หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาการจัดการการบิน รุ่น 3 ที่ได้เดินทางมาปฐมนิเทศ ที่มหาวิทยาลัยนครพนม และได้มีโอกาสมาศึกษาดูงาน ณ โรงเก็บอากาศยาน

อธิการบดี และคณบดีคณะการบิน มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย เข้าเยี่ยมชม IAC

อธิการบดี และคณบดีคณะการบิน มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย เข้าเยี่ยมชมการปฏิบัติงาน สถานที่ และความพร้อมด้านอุปกรณ์การเรียนการสอน เพื่อเตรียมความพร้อมในการส่งศิษย์มาทำการฝึกบิน ตามโครงการความร่วมมือจัดหลักสูตรนักบินพาณิชย์ตรี

Dr. Kamol Kitsawad  มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เข้าเยี่ยมชม IAC

Dr. Kamol Kitsawad, University Registrar ประจำมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เข้าเยี่ยมชมความพร้อมในการจัดสถานศึกษาทางด้านการบิน ของวิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2554

รศ.พินิติ รตะนานุกูล รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา และคณะ เข้าเยี่ยมชม IAC

รศ.พินิติ รตะนานุกูล รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา Mr. Moncef Meddeb, Attache for Scientific and Higher Education Cooperation นางสาวอาภรณ์ แก่นวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักยุทธศาสตร์อุดมศึกษาต่างประเทศ

วิทยาลัยเทคนิคเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าศึกษาดูงานด้านเทคโนโลยีการบิน ของวิทยาล

คณะอาจารย์ – นักศึกษา ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ของวิทยาลัยเทคนิคเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าศึกษาดูงานด้านเทคโนโลยีการบิน ของวิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม 

Lao DCA visited IAC

Lao DCA visited International Aviation College, Nakhon Phanom University on 29 Jan 2009 .

Thai Education Minister visited IAC

Thai Education Minister visited International Aviation College (IAC) , Nakhonphanom University on 23 Nov 2008 .

Phetchaburi Rajabhat University visited IAC

Phetchaburi Rajabhat University visited International Aviation College (IAC) , Nakhonphanom University on 29 Oct 2008 .

Vietnam Airlines visited  IAC

Vietnam Airlines visited International Aviation College (IAC) , Nakhonphanom University on 28 Sep 2008 .

Laos Airlines visited IAC

Laos Airlines visited International Aviation College (IAC) , Nakhonphanom University on 22 Aug 2008 .

Thai Navy visited IAC

Thai Navy visited International Aviation College (IAC) , Nakhonphanom University on 7 Aug 2008 .

Thai Squadron Officer School visited IAC

Thai Squadron Officer School visited International Aviation College (IAC) , Nakhonphanom University on 6 Aug 2008 .

Vietnamese's students visited IAC

Vietnamese's students visited International Aviation College (IAC) , Nakhonphanom University on 24 June 2008 .

Director of One-Two-Go Airlines visited IAC

Director of One-Two-Go Airlines visited International Aviation College (IAC) , Nakhonphanom University on 16 Feb 2008 .

General Chowalit Youngjaiyut visited IAC

General Chowalit Youngjaiyut visited International Aviation College (IAC) , Nakhonphanom University on 14 Feb 2008 .

Air Force visited IAC

Air Force visited International Aviation College (IAC), Nakhonphanom University  on 12 Feb 2008 .

Official from Thai DCA visited IAC

Official from Thai DCA  visited International Aviation College (IAC), Nakhonphanom University  on 29 Jan 2008 .

Qatar Aeronautical College (QAC) visited IAC

Qatar Aeronautical College (QAC) visited International Aviation College (IAC), Nakhonphanom University  on 21 Jan 2008 .

Thai Airway International Public Company Limited visited IAC

Thai Airway International Public Company Limited visited International Aviation College (IAC), Nakhonphanom University  on 1 Sep 2007.

International Aviation College, Nakhon Phanom University. contact Information